สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ยิ่งใหญ่ ข้าพระพุทธเจ้าผู้ผลิต radio1812 #มีทุกอย่างจนถึงวันนี้เพราะใคร

☀Contact Us☀

Personal information

Article

มาทำความรู้จักวิทยุกันให้มากยิ่งขึ้น

ผู้สนับสนุนองค์ประกอบความรู้ของทุกคน เพื่อให้ได้รู้ถึงที่มาที่ไปของวิทยุตั้งแต่แรกเริ่ม ต้องขอบคุณผู้มีอุปการะคุณทั้งหลายท่านเอาไว้ ณ ที่นี้ด้วย

☀Recent View☀

อิทธิวัฒน์ เพียรเลิศ ผู้บุกเบิกวงการวิทยุดีเจรุ่นแรก
วันนี้เราจะมาดูประวัติโดยย่อของพันตำรวจเอกอิทธิวัฒน์  เพียรเลิศ  ท่านเป็นผู้บุกเบิกวงการวิทยุ ดีเจรุ่นแรกๆกันนะคะว่าท่านเป็นใคร มาจากไหน ทำอะไรบ้าง  ถึงทำให้เรามีวิทยุมีอาชีพดีเจมีรายการโทรทัศน์ 24 ชั่วโมง  คอนเสิร์ตชมกันมาจนทุกวันนี้  เกิดเมื่อวันที่  20 มีนาคม พ.ศ. 2490  การศึกษาระดับประถม  โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ระดับปริญญาตรี  ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า  คณะวิศวกรรมศาสตร์ 
Read more.
ประวัติ วิทยุกระจายเสียงของประเทศไทย
วิทยุกระจายเสียงในประเทศไทย เกิดขึ้น ระยะแรกเมื่อประมาณราวปี พ.ศ. 2470 – 2472 โดยพลเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากร กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ซึ่งทรงริเริ่มทดลองส่งวิทยุกระจายเสียง เป็นครั้งแรก ในประเทศสยาม โดยทรงตั้งชื่อว่า “สถานีวิทยุกรุงเทพฯที่พญาไท”
Read more.
8 คลื่นวิทยุยอดฮิตของไทยปี 2022
คลื่นวิทยุ หรือ คลื่น FM และ AM ต่างๆ  ในสมัยนี้นั้นต้องยอมรับว่ามีความนิยมน้อยลงมากเนื่องจากมีการแทนที่ด้วยแอปพลิเคชันต่างๆมากมายที่เข้ามาอำนวยความสะดวก แต่ก็ยังมีผู้คนอีกจำนวนหนึ่งที่ยังคงนิยมที่จะฟังคลื่นวิทยุเหล่านี้ในเวลาที่พวกเขานั้นได้ทำงานอยู่
Read more.